Home     About        FAQs        Feedback    Take Action    Downloads     MythWatch   Advanced Advocacy    Store   SỰ THẬT PHÍA SAU CHUYỆN HOANG ĐƯỜNG
Những Chú Bò Vui VẻBookmark and Share          

 HUMANE MYTH GLOSSARY
Abolition
Animal advocacy
Animal husbandry
Animal protection
Animal rights
Animal welfare
Animal welfare industrial complex
Animal-using industries
Commodification
Conflict of Interest
Conscientious objection
Critical thinking
Cruelty-free
Doctrine of necessary evil
Happy Meat
Hogwashing
Humane myth
Humane slaughter
Neo-carnism
Non-participation and Non-cooperation
Non-violent social change
Open Rescue
Speciesism
Suffering
Sustainable
Utilitarianism
Values-based activism
Veganism
 

 

   

Your bowser does not support Javascript which is required to view the slide show.
To view this slide show in pdf format, click here.

 

Để việc sản xuất sữa không bị gián đoạn, những con bò bị ép buộc phải có thai và sinh con liên tục từ năm này qua năm khác, để rồi sau đó những bê con bị tách ra khỏi mẹ. Những con bò mẹ và bê con đã la khóc khi bị chia ly.

Tất cả các kiểu nông trại bò sữa đều buộc những con bò mang thai bằng vũ lực. Điều này đòi hỏi một người phải đặt tay vào sâu trong ruột của con bò để định vị tử cung, sau đó đặt một dụng cụ vào âm đạo của bò cái. Dụng cụ dùng để giữ lại này thường được gọi là "rape rack"

Phân nửa bê con được sinh ra là bê đực. Vì không có tác dụng trong việc sản xuất sữa nên chúng được chuyển đến quá trình sản xuất thịt hoặc trực tiếp đến nơi buôn bán, nơi mà chúng được bán và giết thịt khi chỉ mới vài ngày tuổi. Những bê con được sử dụng trong việc sản xuất thịt phải chịu đựng quá trình triệt sản rất thô bạo và bị giết sau 4 tháng sống trong những cái lồng chật chội.

Sau 4 tới 6 năm, những con bò sữa bị vắt kiệt sức khi bị buộc phải sản xuất sữa liên tục. Thường khi yếu và bệnh tật, chúng sẽ bị vận chuyển đến nơi buôn bán và giết thịt, cả 2 quá trình đều đau khổ cho những con vật hiền lành này. Nếu không bị tận dụng và giết thịt, thì tuổi thọ con bò là trên 25 năm. 

Để tải về slideshow này dưới dạng file PDF, nhấn vào đây.

Để tải về slideshow này dưới dạng file powerpoint, nhấn vào đây.

Để thêm slideshow này vào website của bạn, hãy chép và dán đoạn mã nhúng phía dưới (Nhấn 1 lần vào ô code sẽ cho phép bạn chọn hết nội dung)

Nhúng: